ภาพยนตร์อเมริกันแนวมหากาพย์ความรัก และ ภัยพิบัติครั้งยิ่งใหญ่ เรื่อง Titanic

Titanic

Titanic

Titanic ภาพยนตร์อเมริกันแนวมหากาพย์ความรักและภัยพิบัติ ออกฉายเมื่อปี ค.ศ. 1997 ภาพยนตร์เรื่องนี้อิงจากเหตุการณ์การจมของ อาร์เอ็มเอส ไททานิก
ผสมผสานทั้งด้านประวัติศาสตร์และด้านสมมติ ความหลงใหลในซากเรือแตก ทำให้ คาเมรอน เกิดแรงบัลดาลใจ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เคยเป็นภาพยนตร์ที่มีทุนสร้างสูงที่สุดในช่วง ปี ค.ศ. 1995 โดยมีทุนสร้าง 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ฉายในอเมริกาวันที่ 19 ธันวาคม ค.ศ. 1997 ฉายในไทยเมื่อ 24 ธันวาคม ค.ศ. 1997 ประสบความสำเร็จอย่างมากในด้านคำวิจารณ์และเชิงพาณิชย์

Titanic ภาพยนตร์ที่ทำเงินจากการฉายครั้งแรกมากกว่า 1,843 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทำเงินมากกว่าพันล้านและกลายเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุด ณ เวลานั้น

Titanic

เรื่องราวความรักแห่ง ไททานิก ปรากฏขึ้นบนเรือ อาร์เอ็มเอส ไททานิก ที่ออกเดินเรืออันเป็นโศกนาฏกรรมครั้งแรก โดยน่าจะเป็นเรือที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ในปี 1912 เรือไททานิค คือ เรือที่มีการเดินเรือครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยสร้างเรือมาบนความภูมิใจและความยินดีของผู้โดยสารเรือไอน้ำ White Star Line ไททานิคได้รับการขนานนามว่าเป็นเรือที่มีความหรูหราและล้ำสมัยที่สุดในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ จนในที่สุด “เรือแห่งความฝัน” ได้มีการออกทะเลก่อนยุคแห่งการบิน แต่สุดท้ายเรือได้พาผู้โดยสารกว่า 1,500 คนไปพบกับจุดจบในน้ำที่สุดจะหนาวเย็นทางแอตแลนติกเหนือเมื่อวันที่ 15 เมษายนของ 100 ปีที่แล้ว

การเดินทางของเรือไททานิคของภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้นที่จุดซึ่งเป็นที่ฝังเรือใต้ทะเลที่ความลึก 2 ไมล์ครึ่งใต้มหาสมุทรแอตแลนติก โดยในจุดนี้ นักล่าสมบัติ เดินทางมาเพื่อขุดสมบัติอดีตเรือที่สุดจะหรูหรา เพียงเพื่อนำเรื่องราวที่ไม่เคยถูกเล่าขานขึ้นมาบนบก ซากปรักหักพังอย่างน่าสลดสะท้อนถึงการรวมความประทับใจของเรือสำหรับช่วงการเตรียมมื้อกลางวันบนเรือที่ออกเดินทางเป็นครั้งแรกในประเทศอังกฤษ

 

ท่ามกลางผู้มาส่งนับพันที่มาอำลาให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ “ชะตาลิขิตได้เรียกขานวิญญาณทั้ง 2 ดวง” ให้มีการปลูกฝังความปรารถนาที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

 

Titanic

กำกับ เจมส์ คาเมรอน

อำนวยการสร้าง เจมส์ คาเมรอน จอน แลนเดา

เขียน เจมส์ คาเมรอน

นำแสดง
ลีโอนาโด ดิคาปริโอ
เคท วินสเลท
บิลลี เซน
เคธี เบตส์
ฟรานเซส ฟิชเชอร์
เบอร์นาด ฮิลล์
โจนาธาน ไฮด์
แดนนี นุคคิ
เดวิด วอร์เนอร์
บิล แพกซ์ตัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *